Ngăn ngừa nấm mốc phát sinh trên quần áo với vài biện pháp làm khô đơn giản

   Ngăn ngừa nấm mốc phát sinh trên quần áo với vài biện pháp làm khô đơn giản

 Nếu gặp trời mưa hoặc môi trường ẩm ướt sẽ khiến những bộ quần áo của bạn trở nên ám mùi hôi, sinh nấm mốc và vô tình gây nhiều mầm bệnh cho bạn. Không chỉ có thế những khi bạn vận động nhiều mồ hôi do cơ thể tiết ra quần áo sẽ dễ khiến vi khuẩn và nấm mốc sinh trường và phát triển. Để ngăn ngừa nấm mốc phát sinh trên quần áo ngoài biện pháp giặt giũ thường xuyên thì một số mẹo làm khô sau đây sẽ khiến nấm mốc không còn nơi để sinh trưởng nữa.

Bạn nên giặt quần áo vào buổi sáng vì sẽ có cả một ngày để hong khô quần áo vì ban đêm không gian nhiều độ ẩm dễ khiến quần áo bị ẩm và có mùi hôi. Trước khi giặt không nên chất đống nhiều quần áo bẩn vì như vậy quần áo sẽ càng bẩn hơn phát sinh nhiều vi khuẩn.

Lúc sấy vắt quần áo trong máy có thể ném vào máy giặt 2 quả bóng tenis để hút thêm nước ở quần áo.


nấm mốc quần áo

Ngăn ngừa nấm mốc phát sinh trên quần áo với vài biện pháp làm khô đơn giản

Hoặc khi giặt xong bạn có thể nhúng quần áo đã giặt vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt khô và treo lên vì nước nóng có độ bốc hơi nhanh hơn.

Bạn có thể áp dụng cách dùng một tấm khăn lông khô sạch trải đều ra sau đó cho quần áo ướt rải lên rồi quấn chiếc khăn có quần áo ướt lại để khăn hút bớt nước thừa ở quần áo đi.

Nếu gặp trời mưa nhiều ngày mà giặt quần áo bạn sợ chúng sẽ bị hôi sau khi giặt và vắt kiệt nước bạn có thể là qua 2 mặt của quần áo để chúng nhanh khô hơn.

Một trong 2 nơi là nhà vệ sinh và nhà bếp bạn đều không nên phơi quần áo bởi vì phơi ở bếp dễ khiến quần áo ám mùi thức ăn còn phơi tại nhà tắm sẽ có độ ẩm cao do ở đây là nơi có nhiều nước. Cả hai môi trường này đều khiến cho quần áo dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn.

Trước khi phơi quần áo nhớ giũ kĩ và phải để bề mặt quần áo phẳng để chúng vừa bớt nhăn lại nhanh khô.

Biện pháp hong quần áo dưới gió của quạt cũng khiến cho quần áo nhanh khô hơn nhưng sẽ khiến hơi nước ở xung quanh ngưng tụ nhiều tạo môi trường ẩm ướt. Bạn có thể thuê dịch vụ giặt là của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng này. 

Phơi đồ ở những vị trí ấm áp cũng sẽ khiến quần áo của bạn nhanh khô hơn ví dụ đằng sau tủ lạnh hoặc đằng sau ti vi.