Mẹo loại bỏ kẹo cao su dính trên giầy hay

 Các mẹo loại bỏ kẹo coa su dính trên giầy hay khiến bạn không thể bỏ lỡ  

Chắc hẳn bạn không ít lần phải khó chịu khi đôi giày yêu thích của mình bị dính kẹo cao su. Làm cách nào để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này để trả lại sự sạch sẽ vốn có của đôi giày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Cho giày vào ngăn đá tủ lạnh

Bã kẹo cao su một khi đã dính vào giày dép hay quần áo đều rất khó loại bỏ. Rất nhiều người đã phải ngậm ngùi ‘chia tay’ đồ dùng yêu thích khi nó bị dính bã kẹo cao su. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để loại bỏ bã kẹo cao su. Nếu giày bị dính kẹo cao su, bạn có thể làm cho vào tủ lạnh để loại bỏ ‘vị khách không mời’ này. Cho giày vào túi hoặc hộp nhựa, rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn lấy giày ra và sẽ phải bất ngờ với kết quả. Lúc này bã kẹo cao su sẽ cứng lại và bạn chỉ cần nhẹ nhàng lấy chúng ra.

 

mẹo vệ sinh giầy

Mẹo vệ sinh giầy 

 

Dùng đá viên để loại bỏ bã kẹo cao su trên giày

Nếu không thích bỏ giày vào tủ lạnh, bạn có thể sử dụng vài viên đá lạnh để tẩy bã kẹo cao su bị dính trên giày. Bạn cho đá viên vào túi nilon vào đặt lên vùng bị dính kẹo. Sau thời gian, bã kẹo sẽ cứng lại và rất dễ loại bỏ bằng bằng chải.

Dùng Dung dịch WD-40

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều dung dịch giúp làm sạch vết bẩn trên giày. Trong đó, dung dịch tẩy rửa giày WD – 40 cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể mua dung dịch này bán ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp đồ làm sạch. Bạn chỉ cần xịt WD-40 lên chỗ giày bị dính bã kẹo cao su, chờ vài phút để dung dịch tẩy nới lỏng các liên kết dính chặt của bã kẹo.